Bạn có nên sử dụng forskolin không?

Giảm cân có thể cực kỳ khó khăn. Các nghiên cứu cho thấy chỉ có 15% số người thành công khi sử dụng các phương pháp giảm cân thông thường. Những người thất bại có nhiều khả năng tìm kiếm các giải pháp như thực phẩm chức năng và thuốc thảo dược. Một trong số chúng được gọi là forskolin, một hợp thành phần thực vật tự nhiên được cho là một thành phần bổ sung giúp giảm cân ấn tượng.

Bài viết này có một cái nhìn chi tiết về forskolin và những lợi ích đến từ nó.

Forskolin là gì?

Forskolin là một tổ hợp thành phần hoạt động được tìm thấy trong rễ của cây kim tiền thảo Ấn Độ (Coleus forskohlii ), một loại cây nhiệt đới có liên quan đến bạc hà. Trong nhiều thế kỷ, loài cây này đã được sử dụng trong y học thảo dược truyền thống để điều trị các tình trạng và bệnh tật khác nhau.Nghiên cứu khoa học hiện đại ngày nay đã chỉ ra rằng một số lợi ích sức khỏe này có thể đúng, hoặc ít nhất là hợp lý. Là một thành phần bổ sung giúp giảm cân, forskolin đã trở nên phổ biến ở Mỹ sau khi được giới thiệu trên Dr.Oz Show vào tháng 1 năm 2014. Và hiện nay forskolin đã có mặt rộng rãi trong thị trường thực phẩm bổ sung.

Tại sao mọi người dùng forskolin?

Mọi người bổ sung forskolin vì nhiều lý do. Nhưng có rất ít bằng chứng đáng kể chứng minh việc sử dụng nó cho bất kỳ tình trạng sức khỏe nào.

 Forskolin có thể hỗ trợ giảm cân và xây dựng cơ bắp

Trong một nghiên cứu rất nhỏ, những người đàn ông thừa cân và béo phì đã dùng 250 mg chiết xuất forskolin 10% hai lần một ngày. Sau 12 tuần, họ giảm được nhiều mỡ thừa trong cơ thể hơn và tăng mức testosterone nhiều hơn so với những người đàn ông tương tự dùng giả dược. Nhưng phải nghiên cứu thêm để xác nhận những kết quả này và thiết lập tính an toàn của nó.

Bạn có nên sử dụng forskolin không?

 

Forskolin có một lịch sử lâu đời như một phương thuốc dân gian chữa bệnh hen suyễn

Một số nghiên cứu ủng hộ điều đó. Forskolin dường như hoạt động theo cách tương tự như một số loại thuốc hen suyễn thông thường , bằng cách tăng mức độ của một tổ hợp thành phần được gọi là AMP vòng. Điều này giúp thư giãn các cơ xung quanh ống phế quản giúp thở dễ dàng hơn.

Forskolin cũng đã được sử dụng để cố gắng điều trị bệnh tăng nhãn áp: Một nghiên cứu nhỏ chỉ ra rằng forskolin có thể giúp giảm áp lực trong mắt, thường thấy trong bệnh tăng nhãn áp. Nó cũng đã được tìm thấy là một thay thế an toàn cho thuốc chẹn beta ở bệnh nhân tăng nhãn áp có đồng thời hen suyễn.Cải thiện chức năng timMột cách sử dụng tiềm năng khác của forskolin là cho những người bị bệnh cơ tim sung huyết vô căn, có thể gây suy tim. Trong một nghiên cứu nhỏ, những bệnh nhân dùng forskolin qua đường tĩnh mạch cho thấy chức năng tim được cải thiện.

Liều tối ưu cho forskolin chưa được thiết lập cho bất kỳ tình trạng nào. Ngoài ra, như với các thành phần bổ sung nói chung, các thành phần hoạt tính và mức độ tập trung trong các sản phẩm có chứa forskolin khác nhau giữa các nhà sản xuất. Một số chuyên gia khuyến cáo rằng forskolin chỉ được thực hiện dưới sự giám sát của chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Liều lượng và tác dụng phụ

Không có hướng dẫn chỉ định việc sử dụng thích hợp các thành phần bổ sung forskolin. Các thành phần bổ sung được bán phổ biến nhất ở dạng viên nang nhưng cũng có sẵn dưới dạng cồn thuốc, chiết xuất và gel mềm. Chúng dễ dàng được tìm thấy trong cửa hàng thực phẩm bổ sung và một số hiệu thuốc bán lẻ. Liều lượng điển hình của forskolin là 100-250 mg Coleus forskohlii (10% forskolin), hai lần mỗi ngày. Theo nguyên tắc chung, không bao giờ dùng quá liều khuyến cáo trên nhãn sản phẩm.

Bạn có nên sử dụng forskolin không?

Các thành phần bổ sung Forskolin dường như không có hại, mặc dù tính an toàn lâu dài của chúng vẫn chưa được thiết lập. Một số người có thể gặp các tác dụng phụ sau khi dùng forskolin, bao gồm huyết áp thấp, nhịp tim chậm và tiêu chảy. Forskolin được biết là tương tác với một số loại thuốc mãn tính. Tránh forskolin nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào sau đây:

  • Thuốc cao huyết áp, bao gồm thuốc chẹn beta và thuốc chẹn kênh canxi
  • Thuốc chống đông máu (chất làm loãng máu) như Coumadin (warfarin)
  • Thuốc chống kết tập tiểu cầu như Plavix (clopidogrel)

Forskolin cũng nên tránh ở những người bị bệnh thận đa nang (PKD). Thuốc dường như đẩy nhanh sự phát triển của các tế bào thận và cuối cùng có thể tạo ra các u nang khác.

Do thiếu nghiên cứu về tính an toàn, forskolin không nên dùng cho trẻ em, phụ nữ có thai và cho con bú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *