Với 20 miligam mỗi muỗng canh hoặc 135% giá trị hàng ngày của bạn, dầu mầm lúa mì là nguồn vitamin E tự nhiên dồi dào nhất. Nó có thể được sử dụng để thay thế cho hầu hết các loại dầu ăn khác, mặc dù nấu với nhiệt độ cao có thể làm giảm hàm lượng vitamin của nó. Các loại dầu khác như dầu hạt phỉ, hạnh nhân và dầu cây rum cũng là nguồn cung cấp vitamin E dồi dào – nhưng chứa khoảng 1/4 lượng có trong dầu mầm lúa mì.
2. Hạnh nhânMột ounce hạnh nhân – khoảng 23 hạt – chứa 7,3 miligam vitamin E. Trong khi giúp bạn đáp ứng nhu cầu hàng ngày, các nghiên cứu cũng liên kết hạnh nhân với nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ béo phì và bệnh tim.3. Hạt hướng dương

Những loại thực phẩm giàu vitamin e

Hầu hết các loại hạt đều là nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời, nhưng hạt hướng dương là nguồn cung cấp năng lượng đặc biệt. Một ounce được thêm vào sinh tố, ngũ cốc hoặc salad có 7,4 miligam vitamin E, một nửa nhu cầu trong ngày của bạn. Dầu hướng dương chỉ có khoảng một phần ba hàm lượng vitamin E của cả hạt, nhưng nó vẫn là một nguồn cung cấp vitamin tuyệt vời.

4. Hạt thông

Mặc dù hạnh nhân là loại hạt có hàm lượng vitamin E cao nhất, nhưng hạt thông cũng bổ sung một lượng đáng kể vào chế độ ăn uống của bạn, vào khoảng 3 miligam mỗi khẩu phần hai muỗng canh. Mặc dù đắt tiền, nhưng hạt thông thường được bao gồm trong bánh pesto, bánh nướng và phết.

5. Quả bơ

Quả bơ là một nguồn phong phú của nhiều thành phần dinh dưỡng, như kali, omega-3, và vitamin C và K. Nửa quả bơ cũng chứa tới 20% lượng vitamin E cần thiết. Xoài và kiwi cũng có vitamin E, nhưng chúng có hàm lượng vitamin E ít hơn một chút so với bơ. Tuy nhiên, cả ba loại trái cây đều là những lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt đối với những người bị dị ứng hoặc nhạy cảm với các loại hạt.

6. Bơ đậu phộng

Đậu phộng và bơ đậu phộng cũng chứa nhiều vitamin E: bạn có thể nhận được khoảng 18% giá trị hàng ngày trong một khẩu phần hai muỗng canh. Để có những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe, hãy đảm bảo chọn một sản phẩm tự nhiên không thêm thành phần bảo quản nhân tạo hoặc đường; hoặc có thể tự làm bơ đậu phộng tại nhà.

Những loại thực phẩm giàu vitamin e

7. 

Cá là một nguồn tuyệt vời của axit béo omega-3 – thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe thể chất và nhận thức. Nghiên cứu cho thấy rằng, ngoài những lợi ích sức khỏe của riêng nó, vitamin E cũng có thể giúp bảo vệ và phát huy tác dụng của omega 3 trong cơ thể bạn. Các loại cá giàu vitamin E bao gồm cá hồi Đại Tây Dương ở mức 4 miligam mỗi phi lê và cá hồi vân ở mức 2 miligam mỗi phi lê.

8. Ớt chuông đỏ

Các loại ớt ngọt có nhiều dinh dưỡng, và nghiên cứu cho thấy hàm lượng vitamin và vi khoáng của ớt chuông đỏ đặc biệt mạnh. Một hạt tiêu thô trung bình có khoảng 2 miligam vitamin E, mặc dù khi nấu chín nó sẽ làm giảm hàm lượng này khoảng một nửa.

Ngoài những thực phẩm tự nhiên chứa hàm lượng vitamin E cao, bạn cũng có thể sử dụng thực phẩm bổ sung vitamin E. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn hãy tham khảo lời khuyên của bác sĩ và đọc kỹ nhãn để hiểu rõ thông tin sản phẩm.